Đóng

27 / 11 2017

Vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp

Tại sao lại phải chú ý tới vị trí lắp đặt máy lạnh phòng ngủ

– Bất cứ một loại máy lạnh và của thương hiệu nào đều sản sinh ra sóng điện từ, nếu sóng này chiếu thẳng vào cơ thể người đều rất ảnh hưởng đấn sức khỏe

– Điều hòa không khí sẽ có tính năng hút ẩm à gây khô da

– Nếu lắp đặt máy lạnh không đúng vị trí, đặc biệt là máy lạnh lắp ở phía trên giường ngủ, khí lạnh thổi trực tiếp xuống cơ thể còn phá vỡ sự cân bằng cốn có của khí trường bao bọc cơ thể.

Hôm nay nhân viên kỹ thuật của UREE Việt nam sẽ cùng các bạn tìm hiều về vấn đề này nhé!!

* * Vị trí lắp đặt dàn lạnh máy lạnh

+ Dàn lạnh cần gắn cố định chắc chắn trên tường làm sao cho hướng thổi có thể tỏa đều dọc chiều dài bức tường hai bên để cung cấp khí lạnh đủ cho mọi vị trí trong căn phòng.

+ Dàn lạnh phải treo cao lý tưởng từ  2,5m – 3,0m tính từ sàn, cách trần tối thiểu 30cm.

+ Không đặt dàn lạnh vào các góc căn phòng, hơi lạnh sẽ không tỏa đều.

+ Không nên lắp dàn lạnh phí trên cửa sổ hay cửa ra vào, vì những nơi này thường có sự chênh lệch độ ẩm cao, khi hoạt động máy lạnh sinh ra hiện tượng đổ mồ hôi hay chảy nước do hơi lạnh ngưng tụ tại dàn lạnh.

+ Không nên lắp máy lạnh trong nhà bếp hoặc gần bếp, khi nấu nướng dầu mỡ bốc lên bị hút vào máy lạnh, gây rỉ sét và nhanh hư hỏng.

+ Không lắp dàn lạnh phía trên các thiết bị điện tử, nếu chẳng may xảy ra chảy nước sẽ gây hư hại các thiết bị đó.

vi-tri-lap-dat-may-lanh-1

** Vị trí lắp đặt dàn nóng máy lạnh

+ Dàn nóng luôn được lắp đặt phía bên ngoài căn nhà, vì vậy vị trí bạn chọn phải đảm bảo các tiêu chí an toàn khi sử dụng, có thể phòng tránh kẻ gian lấy cắp. Dàn nóng có thể gắn trên tường bằng giá đỡ chắc chắn hoặc đặt trên bạn công, mái nhà . . .

+ Trước hướng thổi của quạt dàn nóng không bị các vật cản che chắn, khoảng cách từ dàn tản nhiệt đến tường tối thiểu 20cm. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, nếu có che chắn thì càng tốt.

+ Không lắp dàn nóng gần các thiết bị phát sinh nhiệt.

+ Chiều cao từ dàn nóng đến dàn lạnh không vượt quá 5m, ống đồng nối giữa 2 dàn càng ngắn máy hoạt động càng tốt, không nên quá dài (tối đa 15m).

vi-tri-lap-dat-may-lanh-2

** Vị trí lắp đặt ống thoát nước của máy lạnh

+ Đường ống thoát nước có thể sử dụng ống nhựa PE 21 hoặc ống ruột gà trắng, nhất thiết phải có độ dốc để nước không bị ngưng đọng.

+ Chiều dài ống nước càng ngắn càng tốt.

+ Không nên đặt đầu ra xuống thẳng cống ngầm, hố xả nước thải . . . mùi hôi từ những nơi này có thể bị hút trở lại vào máy lạnh và thổi ngược lại trong phòng.

vi-tri-lap-dat-may-lanh-3

Chuyên Mục Khác Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay